Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hoá tại Việt Nam

Trên bước đường vươn lên của ngành công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam, các doanh nghiệp hàng đầu không chỉ đóng vai trò là những động lực quan trọng mà còn là những người tiên phong, định hình sự phát triển của lĩnh vực này. Dưới đây là Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hóa tại Việt Nam, những doanh nghiệp đang góp phần thúc đẩy sự tiến bộ và hiện đại hóa trong các ngành công nghiệp đa dạng của đất nước.

Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hoá tại Việt Nam

1. Công ty Cổ Phần RTC Technology Việt Nam

Công ty Cổ phần RTC Technology Việt Nam (RTC Technology Viet Nam JSC) tiền thân là Trung tâm Công nghệ RTC (RTC Technology Center) được thành lập vào tháng 3 năm 2012 chuyên cung cấp và nghiên cứu các giải pháp tự động hóa cho ngành sản xuất. Với nhiều thành tựu nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa, được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng, với mong muốn kiến tạo và góp phần phát triển cho ngành sản xuất quốc gia, năm 2015 chúng tôi đã chính thức thành lập Công ty Cổ phần RTC Technology Việt Nam.   

Quy mô nhân sự tại công ty RTC Technology Việt Nam

RTC Technology – Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về giải pháp tự động hoá tổng thể cho nhà máy tại Việt Nam. Cung cấp giải pháp tự động hóa toàn diện, các giải pháp về Machine Vision, AGV/AMR, smart warehouse, e-factory.

Các lĩnh vực kinh doanh của RTC:

 • Xử lý ảnh công nghiệp – Machine Vision
 • Xe tự hành (AGV) – Automated guided vehicle.
 • Chế tạo máy tự động – Automation machines builder
 • IoT, OEE, Scada, E-Factory, e-Logistics.
 • Giải pháp kho vận – Smart Warehouse and Logistics solution
 • Thiết bị tự động hóa – Automation equipment.

Đối tác của chúng tôi: Datalogic, Fujifilm, MvTec, Hikrobot, LMI, CST, VST, Basler, Patlite, Honeywell, Newland AIDC, Unitech, Epson, Aubo…

Khách hàng của chúng tôi: Samsung, Sumitomo, Toyota, Luxshare, LG, Meiko, Yamaha, Panasonic, Honda, Yamaha…

Công ty cổ Phần RTC Technology cung cấp các giải pháp tổng thể cho nhà máy thông minh, nhà kho thông minh

2. Công ty cổ phần giải pháp tự động hoá ETEK

Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hoá tại Việt Nam phải kể đến ETEK. ETEK luôn khẳng định vị thế tiên phong giải pháp Tự động hóa các lĩnh vực Công nghiệp, Giáo dục và Dân sinh. Tích hợp xu hướng công nghệ, thị trường, ETEK tạo dựng Hệ sinh thái sản phẩm & giải pháp, thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng bền vững của các khách hàng, đối tác.

Tự động hóa nhà máy hay tự động hóa công nghiệp là việc kết nối các thiết bị của nhà máy để nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống điều khiển quá trình. Điều này lần lượt dẫn đến chi phí thấp hơn, chất lượng được cải thiện, tăng tính linh hoạt và ít tác động đến môi trường hơn

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế, Etek tự hào đồng hành cùng các nhà máy sản xuất tại Việt Nam để ứng dụng các giải pháp tự động hóa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

3. Công ty cổ phần tự động hóa toàn cầu

Công ty Cổ Phần Tự Động Hóa Toàn Cầu được thành lập năm 2016 là một trong các công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa quá trình sản xuất tại Việt Nam.

Tự hào là lá cờ đầu trong ngành cung cấp THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA cho các công ty may mặc, cơ khí, sản xuất công nghiệp, chế biến thực phẩm, với:

➦ Bộ điều khiển PLC, Màn hình HMI, Bộ AC Servo, Biến tần,.. từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Delta, Mitsubishi, Omron, Yaskawa, Panasonic, Veichi, Sumo, Weintek, Weinview, Samkoon,..

➦ Điện trở xả vỏ nhôm, điện trở xả vỏ sứ chất lượng tuyệt đối.

Công ty Cổ Phần Tự Động Hóa Toàn Cầu là nhà đại lý, nhà phân phối, đối tác lớn chuyên cung cấp PLC, HMI, Biến tần, Servo với các thương hiệu Delta, Mitsubishi, Omron, Yaskawa, Panasonic, Veichi, Sumo, Weintek, Weinview, Samkoon tại thị trường Việt Nam.

4. Công ty TNHH giải pháp tự động hoá Vias

Công ty giải pháp Tự Động Hóa Vias được thành lập đầu năm 2019 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu về dịch vụ, giải pháp Cơ khí – Tự động hóa tới các doanh nghiệp trước sự bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam.

Vias, với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm và được tiếp cận với các giải pháp tự động hóa, điều kiện sản xuất tân tiến. VIAS sẵn sàng hợp tác và mang lại sự hài lòng, giá trị bền vững tới quý khách hàng, đối tác trong mỗi dịch vụ, giải pháp.

Các giải pháp tự động hóa của VIAS:

 • Tư Vấn và Triển khai hệ thống giám sát/ điều khiển SCADA, Hệ thống giám sát năng lượng
 • Tư vấn, thiết kế, tích hợp giải pháp tự động hóa sản xuất: Robot/ Vision / Automation machine
 • Giải Pháp Tự Động Hóa Cuối Line: End Of Line Packaging, Palletizing, packing
 • Giải pháp thiết bị khí nén tự động hóa Pisco: Cartesian Robot/ Bộ Tạo chân không ( Vacuum Ejector, Vacuum pad…)

5. Công ty TNHH DV&TM Giải pháp kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam

Công ty TNHH DV&TM Giải pháp kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam (STI-VIETNAM) được thành lập bởi các kỹ sư trong lĩnh vực tự động hoá và công nghệ thông tin . Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tự động hoá doanh nghiệp, thiết bị máy móc phụ trợ sản xuất và dịch vụ thi công, bảo dưỡng nhà xưởng.

Với thế mạnh của công ty STI-VIETNAM là đưa ra giải pháp tự động hoá cho nhà máy, nhằm tăng năng suất, chất lượng và giảm chi phí sản xuất. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm có thể đảm nhận từ khâu thiết kế đến khâu chế tạo theo yêu cầu của khách hàng.

STI-VIETNAM là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tự động hoá doanh nghiệp, thiết bị máy móc phụ trợ sản xuất. Bao gồm:

– Hệ thống quản lý sản xuất Scada/ MES/ Smart factory

– Hệ thống kiểm tra và quản lý nhà kho thông minh tự động và bán tự động WMS

– Hệ thống quản lý và vận tải thông minh cho nhà máy AGV, AGV tự hành

– Hệ thống điều khiển thời gian thực,…

STI – Việt Nam cung cấp các giải pháp về xe tự hành 

6. Công ty Cổ phần tự động hoá Nihaco

Công ty CP Tự động hóa Nihaco là nhà cung cấp sản phẩm – dịch vụ trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp. Đây là một trong Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hoá tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2017 bởi các kỹ sư có chuyên môn sâu trong ngành về tích hợp hệ thống tự động hóa công nghiệp. Nihaco đã và đang từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức và đạt được dấu ấn thương hiệu trên thị trường công nghệ tự động hóa.

Với mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp những giải pháp tổng thể và tối ưu nhất, đồng thời nhằm giúp các doanh nghiệp được tự chủ động về công nghệ sản xuất sản phẩm, Nihaco đã nỗ lực không ngừng nghỉ để nghiên cứu và phát triển các giải pháp đa dạng và hiện đại. Nihaco luôn cố gắng để trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ hỗ trợ cho nền công nghiệp Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh của Nihaco:

 • Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện – tự động hóa và điều khiển công nghiệp.
 • Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.
 • Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.
 • Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…
 • Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.
 • Nihaco đồng thời là đại lý biến tần tại Hải Phòng và trung tâm dịch vụ kỹ thuật của hãng biến tần VEICHI tại khu vực Miền Bắc.

7. Công ty TNHH Điện tự động Hưng Việt

Thành lập từ năm 2012, Hưng Việt đã trở thành nhà cung cấp uy tín Thiết Bị Tự Động Hóa tại Bình Dương.

Là nhà phân phối chính hãng từ Hanyoung, Autonics, LS, Conotec, Autosigma – Hitachi, Omron, Idec, Schneider, Vucruns, Dorna -TPC, Sang – A, HPC, Parker,..

Về lĩnh vực kinh doanh:

 • Thiết bị điện – Thiết bị tự động hóa: MCCB, MCB, ELCB, biến tần, cảm biến, bộ nguồn, bộ đếm, bộ định thì, đồng hồ điều khiển nhiệt độ, Công tắc, nút nhấn, đèn báo, PLC, HMI,…
 • Thiết bị khí nén: Xy lanh khí nén, van điện từ, ống hơi, đầu nối khí nén, van tay, van điện,…
 • Dịch vụ kỹ thuật: Thiết kế – Thi công tủ, bảng điều khiển và tủ động lực, tư vấn giải pháp IOT.

Hưng Việt là nhà cung cấp uy tín Thiết Bị Tự Động Hóa tại Bình Dương

8. Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phú

Hưng Phú – Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đo lường – điều khiển trong lĩnh vực tự động hóa uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với các sản phẩm:

 1. Thiết bị tự động công nghiệp
 • Cảm biến quang, cảm biến vùng, bộ giải mã vòng quay, bộ đếm, bộ định thì.
 • Bộ điều khiển nhiệt độ, bộ điều khiển nguồn.
 • Đồng hồ đa chức năng, đồng hồ đo tốc độ V/P, M/p.
 1. Thiết bị cho công nghệ khí nén
 • Xylanh khí, van điện từ, Đầu nối nhanh, ống dẫn khí
 • Bộ lọc khí, bộ điều áp, cáp dầu bôi trơn.

9. Công ty TNHH Daco

Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hoá tại Việt Nam không thể không nhắc tới Daco. Thành lập năm 2009, DACO là nhà cung cấp sản phẩm thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật tự động hóa cho khách hàng trong các ngành sản xuất công nghiệp, môi trường,năng lượng…

Daco là Nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu thiết bị tự động hóa công nghiệp hàng đầu hiện nay như: Patlite, Qlight, Beijer, Weintek, Brother, LMARK, Schneider, CANON, Mitsubishi Electric, Omron Automation, Idec, Autonics, Biến tần LS,….

Ngoài sự đa dạng về sản phẩm, Daco cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ tốt nhất về sửa chữa, cải tiến và nâng cấp thiết bị cũng như hệ thống của bạn (Sửa LCD hỏng lỗi, phá password, Việt hóa chương trình, chỉnh sửa chức năng phần mềm, mở rộng thiết bị kết nối, …)

Với đội ngũ kỹ sư 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tự động hóa và Công nghệ thông tin, hiện nay DACO đang là đơn vị số 1 tiên phong trong việc triển khai các dự án IOT – Smart Factory, Nhà máy thông minh với ứng dụng Công nghệ 4.0 với thương hiệu SEEACT:

 • Các giải pháp liên quan tới IOT, hệ thống quản lý sản xuất, quản lý trạng thái, quản lý năng suất, quản lý năng lượng, …
 • Các giải pháp liên quan đến Đèn loa còi báo hiệu trong nhà máy
 • Các giải pháp liên quan tới màn hình cảm ứng điều khiển
 • Các giải pháp liên quan tới máy in nhãn Barcode
 • Các giải pháp cân điện tử …

Daco là đơn vị tiên phong triển khai các dự án về IoT

10. Công ty TNHH kỹ thuật tự động Đại Phát

 Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Đại Phát được thành lập vào tháng 06 năm 2010, là công ty kỹ thuật, nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm chính hãng: Biến tần ENC, Động cơ bước Bokin, Thiết bị cho ngành bao bì Hongchang, Đồng hồ nhiệt Winpark và giải pháp Tự Động Hóa hoàn hảo với chất lượng hàng đầu cho ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài ra, cùng với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bởi các chuyên gia trong lĩnh vực, thường xuyên được hỗ trợ và chuyển giao công nghệ mới nhất từ các đối tác nước ngoài. Công ty Đại Phát sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của Quý Khách Hàng về nhiều lĩnh vực như Thiết Kế Hệ Thống Tự Động Hóa – Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng Trong Sản Xuất – Xử Lý Sự Cố Hệ Thống và đặc biệt dịch vụ bảo trì – sửa chữa chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay

Tổng kết

Top các công ty cung cấp giải pháp tự động hóa tại Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và hiện đại hóa của nền kinh tế. Sự sáng tạo, cam kết với chất lượng và năng lực kỹ thuật của họ không chỉ giúp tối ưu hóa sản xuất mà còn mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bài viết liên quan

Triển lãm công nghiệp & sản xuất Việt Nam (Vietnam Industrial & Manufacturing Fair – VIMF)

VIMF (Vietnam Industrial & Manufacturing Fair) là triển lãm hàng đầu về công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức thường niên để quy tụ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu những công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất, nhằm thúc đẩy […]

Xem thêm

Thư mời tham dự triển lãm Vietnam Industrial & Manufacturing Fair (VIMF) Bình Dương 2024

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Với mong muốn có cơ hội trao đổi trực tiếp về các giải pháp tự động hóa toàn diện cho tất cả các doanh nghiệp ngành công nghiệp sản xuất, RTC Technology tự hào là một trong những Doanh nghiệp tiên phong đi đầu về các giải […]

Xem thêm

Thông báo lịch nghỉ du lịch công ty RTC năm 2024

Thông báo lịch nghỉ du lịch công ty Kính gửi Quý khách hàng! Trước tiên, Công ty Cổ Phần RTC Technology Việt Nam xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với mục đích nâng cao sức khỏe thể […]

Xem thêm

Dấu ấn tại Giải đấu Billiards Pool 8 Ball RTC lần thứ nhất

Nhằm mục đích khuyến khích, động viên và nâng cao sức khoẻ thể chất tinh thần cho CBNV, đồng thời tạo điều kiện để giao lưu, kết nối giữa các phòng ban, Công ty Cổ phần RTC Technology Việt Nam tổ chức giải Bi-a nội bộ lần thứ nhất. Giải đấu Billiards Pool 8 Ball […]

Xem thêm

RTC Technology là đối tác uy tín của Honeywell tại Việt Nam

Công ty Cổ phần RTC Technology Việt Nam được xác nhận là một trong những đối tác của Honeywell tại Việt Nam. RTC đã xây dựng và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược với Honeywell, đồng thời đạt được nhiều thành công trong việc cung cấp các sản phẩm, triển khai các […]

Xem thêm