Giải mã: Tính năng chính của Halcon 24.05

MVTec HALCON là giải pháp phần mềm thị giác máy tính hàng đầu, bao gồm môi trường phát triển tích hợp (HDevelop) và thư viện xử lý ảnh linh hoạt, mạnh mẽ. Ngoài việc cung cấp môi trường lập trình HDevelop và bộ công cụ xử lý ảnh đầy đủ để giải quyết mọi vấn đề Machine Vision từ cơ bản đến nâng cao, HALCON còn giúp tiết kiệm nhân lực, chi phí, cải thiện thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và được sử dụng rộng rãi.

Phiên bản mới nhất của HALCON 24.05 tiếp tục được cải tiến với các tính năng như ước lượng tham số mở rộng cho Shape Matching, phiên bản mới của plug-in AI² OpenVINO™ Toolkit, tăng tốc hiệu suất và những cải tiến khác.

Tính năng chính của Halcon 24.05

Mở rộng ước lượng tham số cho Shape Matching

HALCON 24.05 giới thiệu tính năng mới là mở rộng ước lượng tham số cho Shape Matching. Nhờ độ chính xác subpixel, Shape Matching có thể tìm đối tượng chính xác trong thời gian thực, ngay cả trong điều kiện khó khăn.

Với việc mở rộng này, việc điều chỉnh tham số thủ công sẽ không còn cần thiết. Người dùng có thể dễ dàng tối ưu hóa tốc độ trực tuyến và đảm bảo ổn định thông qua điều chỉnh tham số tự động bằng cách sử dụng nhiều hình ảnh được chú thích. Do đó, triển khai các ứng dụng phù hợp hình dạng trở nên nhanh chóng hơn, ngay cả khi người dùng không có chuyên môn sâu.

Mở rộng ước lượng tham số cho Shape Matching

Cải tiến đọc mã vạch cho các mã vạch xếp chồng

Máy đọc mã vạch cho các mã GS1 DataBar Expanded Stacked đã được cải thiện trong HALCON 24.05. Tùy thuộc vào ứng dụng, khách hàng có thể mong đợi cải thiện đáng kể về tỷ lệ giải mã của họ. Điều này sẽ đặc biệt có lợi cho các ngành công nghiệp như logistics, bán lẻ và sản xuất, nơi mã vạch xếp chồng là một phương tiện quan trọng để theo dõi và truy vết hàng hóa.

Cải tiến đọc mã vạch cho các mã vạch xếp chồng

Cải tiến và nâng cấp 3D: Nhập mô hình đối tượng 3D từ định dạng STEP

Bắt đầu từ phiên bản 24.05, HALCON hỗ trợ định dạng tệp STEP (Tiêu chuẩn cho Trao đổi Dữ liệu Sản phẩm), tiêu chuẩn ngành cho dữ liệu CAD 3D. Khách hàng hiện có thể tải dữ liệu CAD STEP trực tiếp vào mô hình đối tượng 3D HALCON mà không cần bất kỳ bước trung gian hoặc chuyển đổi nào. Định dạng STEP được hỗ trợ bởi hầu hết các chương trình CAD phổ biến, tăng cường tính tương thích và hiệu quả, vì mô hình cho việc khớp 3D có thể được lấy trực tiếp từ dữ liệu lập kế hoạch trong phần mềm CAD.

Cải tiến và nâng cấp 3D: Nhập mô hình đối tượng 3D từ định dạng STEP

Phiên bản mới của plug-in AI² Toolkit OpenVINO™

Song song với việc phát hành HALCON 24.05, một phiên bản mới của plug-in AI² của OpenVINO Toolkit sẽ được phát hành. Bản cập nhật này sử dụng phiên bản LTS mới nhất của Intel® Distribution of OpenVINO™ Toolkit, đảm bảo tương thích với phần cứng Intel mới nhất và tăng cường hiệu suất suy luận của các ứng dụng học sâu.

Đáng chú ý, phiên bản plug-in mới cải thiện hỗ trợ cho thế hệ Core thứ 13 của Intel, dẫn đến hiệu suất suy luận cải thiện. Ngoài ra, khách hàng hiện cũng có thể sử dụng các card đồ họa rời của Intel cho suy luận, cung cấp sự linh hoạt lớn hơn trong việc chọn phần cứng phù hợp cho ứng dụng của họ.

Phiên bản mới của plug-in AI² Toolkit OpenVINO™

Tăng tốc cải tiến tiếp theo

HALCON 24.05 cũng bao gồm một số tối ưu hiệu suất cho các công nghệ cốt lõi khác nhau. Ví dụ, việc giải mã hình ảnh byte bằng cách sử dụng một trường vector hiện đã nhanh hơn đến 285% trên CPU Intel hỗ trợ AVX2. Toán tử map_image hiện cũng nhanh hơn đến 25%.

Ngoài ra, HALCON 24.05 cung cấp các điều chỉnh cho nhiều toán tử để giải quyết các ảnh hưởng về hiệu suất do Intel giải quyết lỗ hổng bảo mật “Downfall”. 

Kết luận

Với sức mạnh và tính linh hoạt của mình, Halcon là một sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển Robot và các chuyên gia Machine Vision, giúp họ phát triển các ứng dụng hiệu quả và tiên tiến trong công nghiệp và khoa học. 

Công ty Cổ phần RTC Technology Việt Nam cung cấp các thiết bị trong lĩnh vực Machine Vision, các giải pháp tự động hóa, lập trình hệ thống, AGV, chế tạo máy. Các sản phẩm và dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng sản phẩm. 

>> TẢI PHIÊN BẢN HALCON 24.5: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Giải pháp kiểm tra ngoại qua 3D cho các ngành công nghiệp

Trong bối cảnh nền công nghiệp hiện đại, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm đóng vai trò then chốt trong sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Để đảm bảo mỗi sản phẩm đạt tiêu chuẩn ở mức cao nhất, công nghệ kiểm tra ngoại quan 3D nổi lên như […]

Xem thêm

Giải pháp kiểm tra bằng ảnh 2D vision – Ưu điểm và ứng dụng

Trong kỷ nguyên của công nghiệp 4.0, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn là yếu tố quyết định sự thành công và uy tín của doanh nghiệp. Đối mặt với nhu cầu kiểm tra hàng loạt sản phẩm với độ chính xác cao và tốc […]

Xem thêm

3D Vision Inspection là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong các ngành

3D Vision Inspection đang ngày càng trở thành một công cụ quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và tự động hóa quy trình sản xuất, mang lại nhiều lợi ích kinh tế và kỹ thuật cho các ngành công nghiệp. 3D Vision Inspection (kiểm tra ngoại quan 3D)  3D Vision Inspection là công […]

Xem thêm

Giải pháp 3D Vision cho các ngành thực phẩm và đồ uống

Trong ngành thực phẩm và đồ uống, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất, và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn là vô cùng quan trọng. Giải pháp 3D Vision, với khả năng phân tích và xử lý dữ liệu không gian ba chiều, đang trở thành một công cụ […]

Xem thêm

Halcon là gì – Chức năng chính của phần mềm Halcon

MVTec HALCON cung cấp cho bạn tất cả lợi ích của phần mềm tiêu chuẩn thị giác máy độc quyền, thương mại. Bạn được hưởng lợi từ giải pháp toàn diện cho tất cả các tác vụ thị giác máy cũng như chu kỳ phát hành ngắn với các cải tiến chức năng và tối […]

Xem thêm